GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Hồng Bạch- Huyện Đông Hưng - Tỉnh Thái Bình

Email:  thhongchau@thaibinh.edu.vn

Điện thoại: 

 

           I. QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN :

Trường Hồng Châu tiền thân là trường cấp 2 Hồng Châu, Ra đời trong hoàn cảnh  đất  nước bị đế quốc Mỹ xâm lược, cơ sở vật chất gặp nhiều khó khăn . Giáo viên phải ở nhờ nhà dân để dạy học ... Trường Tiểu học Hồng Châu được tách ra từ trường PTCS xã Hồng Châu từ năm 1994 theo QĐ 427/QĐ-UB ngày 22 tháng 8 năm 1994  của UBND tỉnh Thái Bình . Đi lên từ điểm xuất phát khó khăn, vì thế trong những năm qua ban lãnh đạo nhà trường luôn  có những biện pháp tích cực phát triển cả về số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên và học sinh . 

Từ khi tách trường nhà trường có 17 cán bộ giáo viên với hơn 300 học sinh  đến năm 2020- 2021 nhà trường đẫ có 20 cán bộ giáo viên 338 học sinh . Thầy trò nhà trường đã đoàn kết bền bỉ vươn lên trở thành đơn vị tiên tiến và tiên tiến xuất sắc từ đó đến nay nhà trường không ngừng lớn mạnh, hoàn thiện cả về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo, từ năm 2017-2018 đén nay nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và Tập thể Lao động xuất sắc. Nhiều năm qua nhà trường đã có nhiều cán bộ giáo viên đạt danh hiệu GVG cấp  huyện, tỉnh và CSTĐ cấp cơ sở, cấp tỉnh. Chất lượng dạy học năm sau cao hơn năm trước cả về kết quả đại trà và kết quả mũi nhọn và các hoạt động giáo dục khác ...

 Nhiều năm liên tục Chi bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh,  Công đoàn, Đoàn thanh niên mạnh, Liên đội tiên tiến xuất sắc liên tục được huyện đoàn, tỉnh đoàn và TW đoàn tặng bằng khen. Chi bộ đảng  thường xuyên chăm lo giáo dục đảng viên để mỗi đảng viên là một tấm gương tốt, các đoàn thể trong nhà trường hoạt động tốt và có chiều sâu .

 Bên cạnh đó nhà trường còn nhân điển hình trong tổ, khối đối với  giáo viên; trong  lớp , trong liên đội đối với học sinh, rồi phát động toàn trường học tập. Trong chỉ đạo các hoạt động của từng năm học, Ban giám hiệu thường xuyên rà soát đội ngũ, cân nhắc từng giáo viên để giao nhiệm vụ , trên cơ sở đó nhà trường giao bồi dưỡng đội tuyển và giao cho dạy đại trà. Nhà trường cân đối giữa hoạt động dạy của thày và học của trò . Khi phát động " Thầy dạy hay " thì đồng thời cũng phát động "trò học tốt ". Khi thầy cải tiến phương pháp giảng dạy thì trò cũng phải cải tiến cách học cho phù hợp . Nhà trường còn tăng cường giáo dục truyền thống cho giáo viên và học sinh để mỗi người phải biết tôn trọng , tự hào với những thành tích của lớp  người trước, có ý thức khiêm tốn học hỏi làm theo gương người tốt, việc tốt với tinh thần sáng tạo .

Trong quá trình xây dựng và phát triển trường Tiểu học Hồng Châu gặp không ít khó khăn, song với mục tiêu " Tất cả vì học sinh thân yêu"đội ngũ cán bộ giáo viên  trong toàn trường ngày đêm miệt mài chăm lo cho sự nghiệp "Trồng người"của trường ngày càng rực rỡ vì thế năm học 2017- 2018 thày và trò của trường Tiểu học Hồng Châu vinh dự được UBND tỉnh Thái Bình, Sở GD-ĐT Thái Bình kiểm tra công nhận lại chuẩn mức độ 2. Từ những thành tích đã đạt được ,thầy và trò trường Tiểu học Hồng Châu sẽ luôn không ngừng phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục trồng người .

TRƯỜNG

TIỂU HỌC HỒNG CHÂU

VƯỜN ƯƠM NHỮNG TÀI NĂNG

 

         Thời gian thấm thoắt trôi qua, bằng sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ thầy trò đến hôm nay trường tiểu học Hồng Châu  đã thay da đổi thịt.

Được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các bậc cha mẹ học sinh, khuôn viên Nhà trường được mở rộng, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học mỗi ngày một tăng cường.

Sừng sững bên trục đường trung tâm hành chính của  xã Hồng Bạch là ngôi trường mang tên Trường Tiểu học Hồng Châu với hệ thống các phòng học, phòng chức năng, tường bao đẹp mắt. Hàng cây em chăm do cha mẹ học sinh tặng đã bắt đầu thay lá mới. Dưới gốc cây là những hậu hoa, cây cảnh do các em học sinh trồng và chăm sóc tạo ra một khuôn viên xanh, sạch, đẹp. Trường có đủ phòng cho các em học sinh học hai buổi/ngày. Các phòng bộ môn được bổ sung ngày một hoàn thiện hơn.

Ngày 26 tháng 8 năm 2007 Uỷ ban nhân dân tỉnh đã kí quyết định số 2652/ QĐ- UB công nhận trư­ờng Tiểu học Hồng Châu  đạt chuẩn quốc gia gia mức độ 2. Để thực hiện tốt các tiêu chí của trường Chuẩn quốc gia mức độ 2, Nhà trường đã và đang tập trung cho việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, tích cực tham mưu với địa phương tu sửa, làm mới một số phòng học, phòng bộ môn và một số phòng chức năng khác hệ thống sân chơi, bãi tập, mua sắm thêm các phương tiện hiện đại phục vụ cho dạy và học. Đến nay 100% giáo viên của trường đạt trình độ trên chuẩn, 100 % cán bộ, giáo viên có trình độ chuẩn công nghệ thông tin.

Nói đến trường Tiểu học Hồng Châu  là nói đến công tác bồi dưỡng học sinh  năng khiếu. Nhiều năm qua thành tích này được các cấp đánh giá cao, luôn luôn ở tốp đầu của huyện. Có được thành tích trên đó là sự nỗ lực phấn không biết mệt mỏi của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh. Có lẽ ít có một trường tiểu học có đội ngũ nhiệt tình, say nghề như nơi đây, cũng hiếm có nơi nào như nơi này, khi tiếng trống tan học đã kết thúc các phòng học vẫn sôi nổi, mái đầu của thầy và trò chụm lại để giải toán, đọc sách, trao đổi. Còn mỗi buổi chiều từ 16 giờ 30 phút khi các đội tuyển văn hoá tạm nghỉ thì các đội tuyển thể dục thể thao bắt đầu vào cuộc, sôi nổi, nhộn nhịp. Sân bóng rổ,  sân cầu lông, sân đá cầu và đến bục sân khấu rộn ràng tiếng nhạc của đội Aerobic. Họ làm việc miệt mài, đã thành thói quen  và không hề có sự đòi hỏi về chế độ. Chuyên đề về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi có nhiều  ý kiến tham mưu cho Ban giám hiệu tìm cách nâng cao chất lượng các đội tuyển.

Một trong những nét điển hình ở mái trường này là công tác xã hội hoá giáo dục. “Hai hội đồng mạnh” đó là hội đồng giáo viên và hội cha mẹ học sinh phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, trong giáo dục học sinh. Hội cha mẹ học sinh và nhà trường có quy chế phối hợp trong việc kiểm tra thời gian biểu học sinh, đặc biệt là kiểm tra việc tự học ở nhà vào các buổi tối của các em. Bởi vậy nhiều năm qua trường không có học sinh bỏ học, học sinh ốm đau đều có quà thăm, động viên của Hội. Mỗi năm hội đều có chậu hoa, cây cảnh, ghế đá,… đến tặng trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Liên đội trường Tiểu học Hồng Châu  có bề dày thành tích trong hoạt động. Nhiều năm được công nhận Liên đội mạnh cấp tỉnh, được nhận nhiều bằng khen của Tỉnh đoàn, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hoạt động của Liên đội phong phú đa dạng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và có tác dụng giáo dục sâu sắc như: Mít tinh kỉ niệm các ngày truyền thống, các trò chơi mổ phỏng : “chiếc nón kì diệu”; “trò chơi âm nhạc”, “rung chuông vàng” …đã có tác dụng rõ rệt trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và các hoạt động của nhà trường .

 

                                                                 Trường Tiểu học Hồng Châu